San lấp - Làm rào công trình - Xây dựng

 

SAN LẤP MẶT BẰNG LÀ GÌ?

 

 

San lấp mặt bằng, hay còn gọi là công tác san đất, san mặt bằng là công tác thi công san phẳng một nền đất công trình xây dựng, một dự án nào đó từ nền đất có địa hình cao thấp khác nhau đến một cao độ và độ chặt nhất định theo yêu cầu thiết kế. San lấp mặt bằng có thể là đào đất ở khu vực này rồi san đến khu vực khác của nội công trình, hoặc cũng có thể là san một phần sau đó bổ sung thêm một lượng cát đá vật liệu.

 


 

Công việc san lấp không những đòi hỏi phải có chuyên môn, trang thiết bị mà còn phải có tâm và tầm với nghề nghiệp. Bất cứ công trình nào dù lớn hay nhỏ, từ nền nhà hộ gia đình cho đến nền các khu công nghiệp cũng đòi hỏi phải được san lấp mặt bằng, san ủi đất đá cũng phải được thi công theo đúng tiêu chuẩn trong thiết kế.

 

CÓ MẤY LOẠI SAN LẤP?

 

Có hai loại san lấp cơ bản bao gồm:

 

- San lấp bằng máy bơm cát chuyên dụng : Thường áp dụng cho những lô đất có lối vào nhỏ hẹp khó đưa phương tiện chuyên dụng để thực hiện việc san bằng nền đất. Tuy nhiên vẫn đảm bảo độ bằng phẳng và độ ổn định của nền đất và đảm bảo được tiến độ thi công.

 


 

 

- San lấp bằng máy ủi : Phương pháp này thường áp dụng cho  những khu đất có lối vào tương đối thuận tiện cho xe tải, xe ủi và cả xe lu lớn.

 

Cả 2 phương pháp này thì quý khách hàng hãy luôn yên tâm về độ ổn định của nền đất và với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm của công ty, chúng tôi sẽ tìm ra phương pháp tối ưu nhất và tính toán cho ra con số chính xác về lượng đất cát vật liệu cần thiết cho việc san lấp giúp Quý Khách hàng yên tâm và chủ động hơn.

 

 

VÌ SAO PHẢI RÀO ĐẤT?

 

Chắc cũng không cần phải giải thích lý do làm gì cho hành động rào lại này. Tóm lại việc làm này giúp Quý khách đảm bảo ranh giới tài sản của chính, giảm thiểu việc kiện tụng tranh chấp ranh đất của mình trong thời gian chưa sử dụng hoặc đang trong thời gian khai thác tài sản.

 

Có hai loại rào cơ bản như sau:

 

- Rào lại bằng kẽm gai

 

Để làm hàng rào chống trộm có nhiều phương pháp và nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng sử dụng rẻ tiền và hiệu quả nhất là dây kẽm gai hình dao. Kẽm gai có nhiều loại khác nhau nhưng loại hình dao thì rất sắc bén và độ sát thương cao. Vì vậy  loại này rất được ưu chuộng. Dây kẽm gai được mạ kẽm nhúng nóng rất bền, đẹp và chống oxy hóa bởi môi trường không khí. Được sử dụng làm các công trình, nhà xưởng, hàng rào bảo vệ.

 

 - Rào bằng lưới B40:

 

Lưới B40 (lưới bê-bốn-mươi hay còn gọi là lưới mắt cáo) là một loại lưới được đan đơn giản bằng những sợi thép thành nhiều mắt (lỗ) hình vuông. Dây đan lưới được mạ kẽm nung nóng chống gỉ. Lưới được dùng rộng rãi làm hàng rào, lập hàng rào nhanh, bền và chắc chắn. Mắt lưới khoảng 4cm, dây đan khoảng 3mm.

 

 

 

- Lợi thế của hàng rào B40: các loại dây thép mạ kẽm, bọc PVC chống mủn, chống oxi hóa, chịu được mưa nắng, có bề mặt nhẵn và sáng bóng, ít bị biến dạng khi có ngoại lực tác động.


- Ưu  điểm: tính linh hoạt cao, có thể căn cứ vào từng nhu cầu mà điều chỉnh kết cấu, kích thước và tạo hình cho lưới, dễ dàng thi công lắp đặt tại công trường, có nhiều màu sắc để lựa chọn cho phù hợp với cảnh quan xung quanh.


- Có tác dụng: được dùng để rào chắn các sân bóng, đường hành lang bảo vệ, tường rào cho đường cao tốc, với độ cao tương đối lớn. 

 

 

 

Chúng tôi nhận thi công, tư vấn san lấp mặt bằng, làm rào các công trình. Chi phí tham khảo: 

- Giá bơm đất san lấp : 40.000 - 60.000 vnđ/m3;

- Giá bơm cát san lấp : 240.000 - 400.000 vnđ/m3.

 

Sau khi đi thực địa công trình, công ty sẽ gửi báo giá chính xác tùy theo loại đất và hiện trạng mặt bằng cho Quý Khách hàng.

 

 

BatdongsanCanGio.com